เช้านี้เบาๆด้วยมัฟฟินแฮมชีส

No Comments
           
           ถ้าพูดถึงมัฟฟินหลายคนคงนึกถึงขนมหวาน ประเภทหนึ่งที่มีหลายรสชาติให้เลือกทาน อาทิ บลูเบลอรี่ ช๊อคโกแลตและอื่นๆ   วันนี้ผมมีวิธีที่จะรังสรรค์ให้ มัฟฟินที่คุณรู้จักเปลี่ยนไปและทำให้เหมาะเป็นมื้อเช้าที่จะเติมเต็มพลังให้่คุณ   มัฟฟินที่จะแนะนำวันนี้คือมัฟฟินแฮม&ชีส รับรองว่าคุณต้องชอบแน่นอน ^^


 

สิ่งที่คุณต้องเตรียมมัฟฟินแฮมชีส

  •            แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
  •            แป้งข้าวโพด 75 กรัม
  •            น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
  •            ผงฟู 2 ช้อนชา
  •            เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
  •            เกลือป่น ½ ช้อนชา
  •            นมสด 1 ถ้วยตวง
  •            ไข่ไก่ 2 ฟอง
  •            น้ำมันข้าวโพด 6 ช้อนโต๊ะ
  •            แฮมหั่นชิ้นเล็ก 240 มิลลิลิตร
  •            เชดดาร์ชีสขูดฝอย ½ ถ้วยตวง
  •            ต้นหอมผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  •            พิมพ์มัฟฟิน 12 หลุมทาเนย (หรือรองพิมพ์กระดาษ)

วิธีและขั้นตอนการทำ มัฟฟินแฮมชีส

  • ขั้นตอนแรกให้คุณร่อนแป้งอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด น้ำตาล ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือให้เข้ากันจากนั้นเตรียมไว้
  • ขั้นตอนต่อมาตีผสมนมสด ไข่ไก่ และน้ำมันข้าวโพดจนเข้ากัน ใส่ส่วนผสมแป้งลงไป ตีผสมจนเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว ใส่แฮม ชีส ต้นหอมผักชีซอย หรือผักอื่นๆที่คุณชอบ  และกระเทียมซอย คนผสมจนเข้ากัน
  • ตักส่วนผสมลงพิมพ์มัฟฟินที่เตรียมไว้ ประมาณ ¾ ของพิมพ์อย่าใส่เยอะเกินไปเพราะจะทำให้ล้นออกพิมพ์  จากนั้นให้นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ รอเวลาประมาณ 20 นาที หรือจนหน้ามัฟฟินสุกกรอบเป็นสีน้ำตาล
  • นำออกจากเตาอบ พักไว้สักครู่ให้มัฟฟินคลายความร้อน นำออกจากพิมพ์ จัดใส่จาน พร้อมรับประทาน เพียงแค่นี้คุณก็ได้อาหารเช้าง่ายๆ ทำเพียงไม่กี่ขั้นตอนทานแล้ว

คุณประโยชน์ที่คุณจะใด้จากเมนูนี้

-ชีสนั้นมีโปรตีนและแคลเซี่ยมสูงสามารถเสริมให้กระดูกของคุณแข็งแรงและชวยปองกัน โรคกระดูกพรุนได นอกจากนี้ ชีสยังเป็นอาหารที่มีประโยชนตอสุขภาพฟันเพราะมีนํ้าตาลในปริมาณตํ่า แต่มีโปรตีนในรูป ของแคลเซี่ยมที่ชวยเคลือบผิวฟันและปองกันฟันผุอีกด้วย  


back to top