ส่วนผสมของข้าวต้มปลาเก๋า
- น้ำซุปกระดูกหมู 1,100 มิลลิลิตร
- ข่าอ่อนหั่นเป็นแว่นบางๆ 3 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 100 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- เนื้อปลาเก๋า หั่นเป็นชิ้นลวกสุก 10 ชิ้น
- ข้าวหอมมะลิหุงสุก 300 กรัม
- ข่าแก่ตำละเอียด กระเทียมเจียว และใบขึ้นฉ่ายซอย
- น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสำหรับรับประทานคู่
วิธีทำข้าวต้มปลาเก๋า
- ขั้นตอนแรกให้คุณต้มน้ำซุปกระดูกหมูกับข่าอ่อนจนเดือด ใส่เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ลดไฟลง ต้มจนน้ำซุปเดือด เตรียมไว้
- ตั้งน้ำในหม้ออีกใบจนเดือด ให้ใส่ข้าวหอมมะลิที่เตรียมไว้ลงต้มในน้ำเดือดจนนุ่ม ตักใส่ถ้วย จากนั้นวางปลาเก๋าลวก ตักน้ำซุปกระดูกหมูใส่ โรยข่าตำละเอียด พร้อมโรยด้วยกระเทียมเจียว และขึ้นฉ่าย รับประทานขณะร้อน ๆ กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูที่แสนหอมอร่อยของเช้าวันใหม่แล้ว เมนูอาหารเช้าง่ายๆแบบนี้รู้แล้วต้องแชร์ต่อ
1 comments:
How to register in the Philippines with JAMH Casino
JAMH 이천 출장샵 Casino is a one-stop shop for slot games from 광주 출장마사지 TopGame. Established in 2006, it 부산광역 출장샵 is part of the Bayton Group 김제 출장안마 of online 충청남도 출장마사지 casino operators