แนะนำเมนูอาหารเช้าข้าวผัดกระเทียมห่อไข่สไตร์ JAPAN
หลายคนกำลังมองหาเมนูเช้าที่หลากหลายอยากปรับเปลี่ยนเมนูบ่อยๆเพื่อมื้ออาหารที่ไม่น่าเบื่อ ในตอนเช้า แอดมินก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องตื่นเช้าไปทำงานและชอบสรรหาเมนูมาทำทานเอง จึงอยากแชร์สูตรเมนูอาหารเช้าอาหารเช้าง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้ มาแนะนำกัน เมนูแรกที่จะขอแนะนำนั้นก็คือ ข้าวผัดกระเทียมห่อไข่ มื้อเบาๆที่สามารถอิ่มอร่อยได้ในสไตร์ JAPAN
ปกติแล้ววิธีในการทำข้าวผัดนั้นสามารถทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่มาก เรายังสามารถเลือกวัตถุดิบต่างๆ เช่นเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ มาใส่ปรุงแต่งทำแบบที่เราชอบได้ แต่ข้าวผัดในรูปแบบเดิมๆนั้น เรามักจะนำไข่มาใส่ในข้าว แต่วันนี้เราจะทำรูปแบบใหม่โดยการนำข้าวมาใส่ในไข่ คล้ายๆผัดไทยที่หลายคนเคยทานกัน วิธีนี้จะทำให้มือเช้ามื้อนี้นั้นน่าทานขึ้นมาหลายเท่าเลยทีเดียว
ส่วนผสมที่ต้องเตรียมก่อนทำข้าวผัดกระเทียมห่อไข่
- ข้าวสวย 1 ½ ถ้วยตวง
- ไส้กรอกหั่นชิ้นเล็ก ¼ ถ้วยตวง
- หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
- แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลันเตาหวานหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- บร็อคโคลีตัดช่อลวก
- แครอทหั่นแท่งลวก
- น้ำมันพืช
- พริกไทยป่นเล็กน้อย
ขั้นตอนการทำ ข้าวผัดกระเทียมห่อไข่ สไตร์ญี่ปุ่น
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียมสับผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน ผัดสักครู่ พอผักสุกจึงใส่ไส้กรอก ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยโชยุหรือซีอิ่วขาวก็ได้หากไม่มี น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ชิมรส ยกลงพักไว้
- ขั้นตอนต่อมาตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย จากนั้นเทไข่ไก่ที่ตีพอแตกใส่ลงไปกลอกให้ทั่วกระทะ พอไข่สุกใส่ลงไปกลอกให้ทั่วกระทะ พอไข่สุกใส่ข้าวที่ผัดไว้พับไข่ปิดข้าวผัดให้มิด ตักเสิร์ฟพร้อมบร็อคโคลีและแคร์รอตลวก
เมนูอาหารเช้าง่ายๆแบบนี้เชื่อเลยว่าทุกคนต้องทำได้อย่างแน่นอน ส่วนรสชาติจะเป็นยังไงนั้น ต้องลองทำทานกันดูนะครับ