ข้าวผัดกระเทียมห่อไข่มื้อเบาๆสำหรับเช้านี้

No Comments

แนะนำเมนูอาหารเช้าข้าวผัดกระเทียมห่อไข่สไตร์ JAPAN

        หลายคนกำลังมองหาเมนูเช้าที่หลากหลายอยากปรับเปลี่ยนเมนูบ่อยๆเพื่อมื้ออาหารที่ไม่น่าเบื่อ ในตอนเช้า แอดมินก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องตื่นเช้าไปทำงานและชอบสรรหาเมนูมาทำทานเอง  จึงอยากแชร์สูตรเมนูอาหารเช้าอาหารเช้าง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้ มาแนะนำกัน  เมนูแรกที่จะขอแนะนำนั้นก็คือ ข้าวผัดกระเทียมห่อไข่ มื้อเบาๆที่สามารถอิ่มอร่อยได้ในสไตร์ JAPAN


           ปกติแล้ววิธีในการทำข้าวผัดนั้นสามารถทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่มาก  เรายังสามารถเลือกวัตถุดิบต่างๆ เช่นเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ มาใส่ปรุงแต่งทำแบบที่เราชอบได้  แต่ข้าวผัดในรูปแบบเดิมๆนั้น เรามักจะนำไข่มาใส่ในข้าว แต่วันนี้เราจะทำรูปแบบใหม่โดยการนำข้าวมาใส่ในไข่ คล้ายๆผัดไทยที่หลายคนเคยทานกัน   วิธีนี้จะทำให้มือเช้ามื้อนี้นั้นน่าทานขึ้นมาหลายเท่าเลยทีเดียว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมก่อนทำข้าวผัดกระเทียมห่อไข่

  • ข้าวสวย 1 ½ ถ้วยตวง
  • ไส้กรอกหั่นชิ้นเล็ก ¼ ถ้วยตวง
  • หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลันเตาหวานหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • บร็อคโคลีตัดช่อลวก
  • แครอทหั่นแท่งลวก
  • น้ำมันพืช
  • พริกไทยป่นเล็กน้อย

ขั้นตอนการทำ ข้าวผัดกระเทียมห่อไข่ สไตร์ญี่ปุ่น

  • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียมสับผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน ผัดสักครู่ พอผักสุกจึงใส่ไส้กรอก ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วยโชยุหรือซีอิ่วขาวก็ได้หากไม่มี น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ชิมรส ยกลงพักไว้
  • ขั้นตอนต่อมาตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย  จากนั้นเทไข่ไก่ที่ตีพอแตกใส่ลงไปกลอกให้ทั่วกระทะ พอไข่สุกใส่ลงไปกลอกให้ทั่วกระทะ พอไข่สุกใส่ข้าวที่ผัดไว้พับไข่ปิดข้าวผัดให้มิด ตักเสิร์ฟพร้อมบร็อคโคลีและแคร์รอตลวก

เมนูอาหารเช้าง่ายๆแบบนี้เชื่อเลยว่าทุกคนต้องทำได้อย่างแน่นอน ส่วนรสชาติจะเป็นยังไงนั้น ต้องลองทำทานกันดูนะครับ 




back to top