วิธี ทํา แพน เค้ก กล้วย หอม

No Comments

เมนูง่ายๆที่แนะนำคุณ แพนเค้กกล้วยหอม 

สำหรับคนที่ต้องตื่นไปทำงานใยตอนเช้าๆ  มักไม่มีเวลาที่จะทานอาหารเช้า วันนี้แอดมินมีเมนู ที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาในการทำไม่นาน และยังช่วยให้พลังงานแก่ร่างกายสูงอีกด้วย  เมนูที่จะแนะนำวันนี้คือ แพนเค็กกล้วยหอม   เมนูนี้ใช้วัตถุดับเพียงไม่กี่อย่าง และ ยังได้ประโยชน์จากกล้วยหอม อีกด้วย มาดูกันว่าสิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูนี้มีอะไรบ้าง



ส่วนผสมของแพนเค้กกล้วยหอม


  •             ไข่ไก่  2 ฟอง
  •             กล้วยหอมบดละเอียด 1 ลูก
  •             กล้วยหอมฝานบาง 1 ลูก
  •             เนยสดสำหรับทอด
  •             น้ำเชื่อมกลิ่นที่ชอบสำหรับรับประทานคู่

ขั้นตอนการทำแพนเค้กกล้วยหอม

  • ตีผสมไข่ไก่ให้เข้ากันจากนั้นให้ เติมกล้วยหอมบด และกล้วยหอมฝานบาง คนผสมแล้วจัดเตรียมไว้ก่อน
  • ขั้นตอนต่อมาให้ใส่เนยลงในกระทะ ตักแพนเค้กกล้วยหอมลงเป็นแผ่น รอให้แพนเค็กสุกทั้งสองด้าน ตักใส่จาน ใช้น้ำเชื่อมกลิ่นที่ชอบราดลงในแพนเค็ก  พร้อมรับประทาน

TIP.ประโยชน์ของกล้วยหอม
  • คนที่มีอาการเป็นตะคริวบ่อยๆ สาเหตุสำคัญก็คือการขาดโปตัสเซียม แต่ถ้าคุณได้กินกล้วยหอมเป็นประจำจะช่วยได้เพราะกล้วยหอมมีโปตัสเซียมสูงมาก และยังช่วยบำรุงกล้ามเนื้อไม่ให้อ่อนล้า


back to top